squat

Tổng Hợp Các Tác Dụng, Lợi Ích Của Việc Tập Squat!

Squat là một bài tập mà bất cứ dân tập thể dục thể thao nào cũng biết đến và tập thường xuyên. Tuy chỉ là một bài tập đơn giản như squat lại mang đế rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe!

Vậy squat có tác dụng gì? Xem ngay bài viết dưới đây của BrosXSports để có cho mình đáp án chính xác nhất nhé!

1. Cải thiện vòng 3

Squat là một bài tập thể dục cơ bản có tác động lên nhiều nhóm cơ quan trọng của cơ thể, bao gồm cơ mông, cơ đùi trước, cơ đùi sau, cơ gân khoeo, cơ bụng và cơ lưng. Trong đó, cơ mông là nhóm cơ chính chịu tác động của bài tập này.

Squat giúp cải thiện vòng 3 hiệu quả
Squat giúp cải thiện vòng 3 hiệu quả

Khi thực hiện squat, cơ mông phải hoạt động đồng thời với các nhóm cơ khác để giữ thăng bằng và nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Điều này giúp kích thích sự phát triển của cơ mông, từ đó giúp vòng 3 trở nên săn chắc và nở nang hơn.

2. Giúp vòng 2 thon gọn

Khi thực hiện squat, cơ bụng phải hoạt động để giữ cho cơ thể thẳng hàng và cân bằng. Điều này giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng, từ đó giúp vòng 2 trở nên săn chắc hơn.Ngoài ra, squat cũng giúp đốt cháy calo, giúp giảm mỡ thừa ở vùng bụng, đùi và mông. Điều này cũng góp phần giúp vòng 2 trở nên gọn gàng và đẹp hơn.

Nhờ vậy, tăng cường tập luyện squat có kế hoạch và ăn uống lành mạnh, phái đẹp chỉ cần 5 phút mỗi ngày là có thể sở hữu vòng 2 “bỏng mắt”.

Squat giúp người tập dễ dàng sở hữu một vòng 2 hấp dẫn
Squat giúp người tập dễ dàng sở hữu một vòng 2 hấp dẫn

3. Tăng cường sự phát triển của cơ bắp

Squat là một bài tập thể dục tuyệt vời để tăng cường sức mạnh và kích thước cơ bắp, đặc biệt là cơ mông và cơ đùi. Khi thực hiện squat, các nhóm cơ này phải hoạt động đồng thời để giữ thăng bằng và nâng đỡ trọng lượng cơ thể. Điều này giúp kích thích sự phát triển của các nhóm cơ này.

Squat là bài tập các nhóm cơ với nhiều đối tượng
Squat là bài tập các nhóm cơ với nhiều đối tượng

4. Cải thiện sức mạnh cho các nhóm cơ phần thân dưới

Squat là bài tập tác động mạnh mẽ lên các nhóm cơ ở phần thân dưới, bao gồm cơ mông, cơ đùi, cơ hông, cơ bụng,… Khi thực hiện động tác squat, người tập sẽ phải sử dụng nhiều nhóm cơ này cùng lúc để giữ thăng bằng và thực hiện động tác đúng cách. Nhờ vậy, squat mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe và vóc dáng, cụ thể như sau:

  • Tăng cường sức mạnh và sức bền
  • Đốt cháy calo hiệu quả
  • Cải thiện tư thế

5. Squat tăng cường quá trình đốt calo, mỡ dư thừa

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Medicine & Science in Sports & Exercise” cho thấy, tập squat trong 30 phút có thể giúp đốt cháy khoảng 200 calo. Đây là một con số tương đối cao so với nhiều bài tập khác.

Ngoài ra, squat còn giúp đốt cháy mỡ thừa ở những vùng khó giảm như mông, đùi, bụng. Điều này là do các nhóm cơ ở những vùng này được tác động mạnh mẽ khi thực hiện động tác squat.

Kết luận

Squat là bài tập đốt cháy calo, mỡ thừa hiệu quả, giúp bạn có được vóc dáng săn chắc, thon gọn. Hãy tập squat thường xuyên để có được thân hình như ý muốn.

6. Squat giúp cải thiện với các tư thế đứng, ngồi

Squat giúp cải thiện tư thế đứng, ngồi, giúp giảm đau mỏi lưng. Khi tập squat đúng cách, các cơ ở phần thân dưới sẽ được kéo căng và củng cố, giúp nâng đỡ cột sống và cải thiện tư thế.

7. Hạn chế các thương tích có thể xảy ra

Squat giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, giúp giảm nguy cơ chấn thương khi vận động. Các nhóm cơ ở phần thân dưới khỏe mạnh sẽ giúp bạn có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách an toàn và hiệu quả hơn.

8. Squat giúp người tập có một vóc dáng lý tưởng hơn

Với các tác dụng được nêu ở trên như cải thiện vòng 2, vòng 3, đốt cháy mỡ thừa, calo,… Squat giúp người tập dễ dàng có một vóc dáng lý tưởng và cân bằng hơn. Song, để đạt được điều này, người tập cần lưu ý tới những yếu tố sau:

  • Phối hợp tập luyện với nhiều bài tập squat khác nhau. Có thể kết hợp với các bài tập gym khác để “chạy nước rút” cho kết quả tập luyện thì càng tốt.
  • Xây dưng một kế hoạch tập luyện rõ ràng, thường xuyên và phù hợp với thể trạng.
  • Giữ một chế độ ăn hợp lý. Có chế độ nghỉ ngơi khoa học.

9. Squat giúp tiết kiệm thời gian, chi phí tập luyện

Squat là bài tập cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tập luyện mọi lúc, thậm chí là mọi nơi với bài tập này. Tập ngay khi ở nhà, đi công tác hay tại chỗ làm việc mà không cần không gian quá lớn.

Nếu không có kinh phí để tham gia tại các phòng tập, bạn có thể tự tập ở nhà thông qua các video hướng dẫn. Chỉ cần có thể tập luyện đúng cách và thường xuyên thì người tập hoàn toàn có thể thu được những kết quả tập luyện tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về giúp giải đáp chi tiết thắc mắc “squat có tác dụng gì” mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất giúp bạn có động lực và niềm tin nhiều nếu đang tập hoặc có ý định tập luyện với bài tập này.

>>>> Xem thêm những kiến thức về giảm cân tại đây

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top